สูตรอาหารเกาหลี : บะหมี่กิมจิกุ้งสด

สูตรอาหารเกาหลี : บะหมี่กิมจิกุ้งสด


ส่วนผสม บะหมี่กิมจิกุ้งสด

- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
- กิมจิ (ไม่เอาน้ำ)  1/2 ถ้วย
- กุ้งปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
- ต้นหอมญี่ปุ่น  1/4 ถ้วย
- น้ำตาลทราย  1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว   1/2 ช้อนโต๊ะ
- สาหร่าย(โรยหน้า)
- น้ำมันพืชเล็กน้อย


วิธีทำ บะหมี่กิมจิกุ้งสด

1. ลวกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเตรียมไว้

2. ผัดต้นหอมญี่ปุ่นกับน้ำมัน ใส่กุ้ง ใส่กิมจิจนกิมจิออกรส

3. ใส่เส้นบะหมี่ที่ลวกไว้คลุกให้เข้ากัน แล้วปรุงรสทั้งหมด

4. ตักใส่จานโรยหน้าด้วยสาหร่ายเล็กน้อย

* * * * * *

สูตรอาหารเกาหลี ดีดีจาก - lonleam.com
SARAPANTIP สาระพันทิป : ทิปความรู้มากมาย
ใหม่กว่า เก่ากว่า
ads

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ