กด "Like" เพื่อรับสาระดีดีจากพวกเรา SARAPANTIP สาระพันทิป

นอนดึก-นอนน้อย เสี่ยงน้ำหนักขึ้นกว่า 4 กิโลกรัมต่อเดือน


นอนดึก-นอนน้อย เสี่ยงน้ำหนักขึ้นกว่า 4 กิโลกรัมต่อเดือน

          สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนที่เรารู้กันเป็นอย่างดีก็คงหนีไม่พ้นพฤติกรรมการกินของตัวเราเอง และความขี้เกียจออกกำลังกาย แต่ล่าสุดผลการศึกษาที่เว็บไซต์พรีเวนชั่น เขาได้เปิดเผย กลับแสดงข้อมูลที่ทำให้คนกลัวอ้วนต้องหนาวสั่นกันเป็นแถว ด้วยผลการศึกษาที่การันตีว่า ผู้หญิงที่มีปัญหาการนอนหลับ หรือคนที่นอนน้อยกว่า 5.5-6 ชั่วโมง มีแนวโน้มได้เห็นตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนัก ดีดตัวเพิ่มขึ้นกว่า 4 กิโลกรัมต่อเดือนกันเลยทีเดียว ! อูย ได้เห็นแบบนี้แล้วน่าตกใจจริง ๆ นะคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่า แค่นอนดึก และนอนไม่พอจะเป็นสาเหตุทำให้เราอ้วนได้ยังไงกันนะ

6 ทริคแต่งห้องนอน เติมบรรยากาศอบอุ่น


6 ทริคแต่งห้องนอน เติมบรรยากาศอบอุ่น

     ห้องนอน คือห้องที่เราต่างต้องใช้พักผ่อนให้สบายกายสบายใจหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน และเชื่อว่าหลายคนก็อยากให้ห้องนอนดูอบอุ่น น่านอน สมกับเป็นสถานที่รีแลกซ์ส่วนตัว ฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนสีเอิร์ธโทนจึงเป็นไอเดียดี ๆ ที่อาจช่วยตอบสนองความต้องการนั้นได้ค่ะ เพราะสีเอิร์ธโทนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีครีม หรือสีเขียว นั้น ทำให้ห้องนอนดูอบอุ่น และผ่อนคลายมากขึ้น อีกทั้งเพราะเป็นสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ จึงเหมือนการเติมสิ่งที่ขาดเข้าไปในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ได้อย่างแนบเนียน งั้นมาดูกันดีกว่าว่าจะหยิบสีเอิร์ธโทนเหล่านี้มาตกแต่งในห้องนอนอย่างไร ให้ออกมาดูสวย และอบอุ่นสมใจอยาก

วิธีทำความสะอาดขวดโหลแก้ว ให้สะอาดใสไร้เชื้อโรค


วิธีทำความสะอาดขวดโหลแก้ว ให้สะอาดใสไร้เชื้อโรค

          ขวดโหลชนิดแก้วใส และเหยือกน้ำ เป็นภาชนะที่มีทั้งส่วนสูง ส่วนโค้งเว้า ซึ่งเป็นลักษณะภาชนะที่ทำความสะอาดลำบากอยู่เหมือนกัน แต่ใครที่กำลังคิดอยากจะทำความสะอาดขวดโหล และเหยือกแก้วอยู่พอดี เราก็มีวิธีทำความสะอาดให้ปราศจากเชื้อโรคมาฝาก เผื่อใครกำลังอยากจะทำความสะอาดขวดโหลเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ หรืออยากจัดปาร์ตี้ด้วยเหยือกแก้วสวย ๆ ลองไปดูกันนะคะ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม