กด "Like" เพื่อรับสาระดีดีจากพวกเรา SARAPANTIP สาระพันทิป

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

          "น้ำจิ้มแจ่ว" สไตล์อีสานเป็นอีกหนึ่งน้ำจิ้มที่หลายคนชอบ แต่ไม่รู้ว่า ถ้าทำกินเอง จะอร่อยเหมือนที่แถมมาจากร้านหรือเปล่า รับรองว่าสูตรน้ำจิ้มแจ่วด้านล่างนี้ อร่อยเป๊ะ ! เป็นสูตรมาจากคุณเนินน้ำ

สูตรน้ำจิ้ม หมูกะทะ


สูตรน้ำจิ้ม หมูกะทะ
          คงจะมีหลายบ้านหลายครอบครัวที่ชอบทำหมูกระทะกินกันเอง สนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้กันไป นอกจากจะหมักหมู และเครื่องต่าง ๆ ให้อร่อยแล้ว หัวใจหลักสำคัญของอาหารปิ้งย่างก็ต้องอยู่ที่น้ำจิ้มด้วย ไปซื้อแบบสำเร็จมากินก็ไม่ถูกปาก ลองมาทำกินเองดีกว่าตามสูตรที่เรานำมาฝากนี้เลย รับรองว่า อร่อยครับ

วิธีบำรุงหัวใจและลดน้ำตาลในเส้นเลือดด้วยใบเตย

ใบเตย

วิธีบำรุงหัวใจและลดน้ำตาลในเส้นเลือดด้วยใบเตย

          ใบเตย (Pandanus,Fragrant Pandan,Pandom wangi) หรือ เตยหอม เป็นพืชที่คนไทยรู้จักกันมานานและนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันมาก เนื่องจากหาได้ง่ายในประเทศไทย ราคาถูก เป็นพืชที่ให้สีและกลิ่น ไม่เป็นพิษภัยในการนำมาประกอบอาหารและทำขนม ใบเตยมีสารต่างๆ อยู่หลายชนิดและมีสารหอมที่ให้กลิ่นด้วย จึงมีผู้สนใจที่จะนำใบเตยมาใช้ประโยชน์กันมาก โดยทั่วไปจะนิยมเรียกว่า เตย แต่ในบางท้องถิ่นเรียกว่า หวานข้าวใหม่ (ภาคกลาง) ปาแนะวองิง (มาเลเซีย-นราธิวาส)

32 สุดยอดเทคนิคสั้น ๆ สำหรับผู้ใช้รถ (สั้นมาก)

32 สุดยอดเทคนิคสั้น ๆ สำหรับผู้ใช้รถ

32 สุดยอดเทคนิคสั้น ๆ สำหรับผู้ใช้รถ

          แม้ทุกวันนี้หลายท่านที่จะซื้อรถมักได้ยินคำแนะนำให้ซื้อรถใหม่มากกว่ารถมือสอง เพื่อขจัดปัญหาต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง และทำให้การดูแลรักษานั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่ทว่าในปัจจุบันต้องยอมรับว่าหลายคนที่ใช้รถอยู่นั้นบางคนไม่รู้จักวิธีการดูแลรถเลยเว้นแต่การทำความสะอาดรถหรือล้างรถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้เราพบว่าในรถบางคันที่แลดูจะมีสภาพดีแต่เมื่อตรวจเช็คภายในแล้วสภาพเครื่องยนต์อาจไม่สู้ดีเท่าใดนัก ดังนั้นแล้วเราควรดูแลรถของเราทั้งภายนอกและภายในเพื่อยืดอายุการใช้งานและอยู่กับเราไปอีกนาน ตัวอย่างทั้ง 32 ข้อที่นำมาแนะนำในวันนี้อาจช่วยท่านได้ไม่มากก็น้อย ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าหลังจากอ่านบทความนี้ท่านคงจะกลับไปใส่ใจกับการดูแลรถยนต์มากยิ่งขึ้น

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

          อีกหนึ่งสูตรน้ำจิ้มที่ใคร ๆ ก็อยากจะมีไว้ในครอบครอง เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดสามารถนำไปจิ้มกินกับอาหารได้หลายอย่าง แต่ที่นิยมก็คงจะเป็นอาหารทะเล ย่างสด ๆ ร้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเด็ด ๆ แบบนี้ อร่อยเด็ด !

สูตรน้ำจิ้มสุกี้

สูตรน้ำจิ้มสุกี้

สูตรน้ำจิ้มสุกี้

          ถ้าวันไหนครอบครัวของคุณเกิดอยากจะจัดปาร์ตี้สุกี้ขึ้นมา แล้วกลัวว่า น้ำจิ้มที่ซื้อมาจะไม่พอ ก็มาทำกินเองซะเลยดีกว่า ได้ทีเดียวหม้อเบ้อเริ่ม

7 วิธีสั้น ๆ ทําความสะอาดเตารีด ด้วยสิ่งของใกล้ตัว


7 วิธีสั้น ๆ ทําความสะอาดเตารีด ด้วยสิ่งของใกล้ตัว

     "เตารีด" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ แทบจะขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านเรา  เราแทบจะทุกคนต้องได้ใช้เตารีดในการรีดเสื้อผ้าใส่  แต่เมื่อเราใช้ไปนานๆ แล้ววันหนึ่งเตารีดของเรามีคราบเกาะบริเวณหน้าของเตารีด  ซึ่งเราใช้ถูกับเสื้อผ้าของเราทุกวัน  คงไม่ใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน  เพราะคราบเหล่านั้นอาจจะละลายแล้วติดกับเสื้อผ้าของเรา  ตอนนั้นแหล่ะเรื่องใหญ่แน่นอน  เราเลยจะมาบอกวิธีการทําความสะอาดเตารีดให้กับคุณ  และวัสดุอุปกรณ์ที่เราจะใช้ก็สามารถหาได้ง่ายๆ อีกด้วย  มาดูกันเลย จะได้มีเตารีดที่สะอาดมาใช้งานกันยังไงหล่ะ มีวิธีดังต่อไปนี้.....

วิธีควบคุมอารมณ์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

วิธีควบคุมอารมณ์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

วิธีควบคุมอารมณ์สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

         ภาวะความเครียด และอารมณ์ของคุณแม่ที่ตั้งท้องมีผลกระทบต่อเด็กทารกในครรภ์ อันดับแรก มีผลต่อพฤติกรรมของเด็กทารก โดยเมื่อคลอดแล้วเด็กทารกอาจได้รับฮอร์โมนของคุณแม่ด้วย กล่าวคือ  เมื่อคุณแม่มีอารมณ์แปรปรวน เกิดความเครียด หงุดหงิด โกรธ โมโห ส่งผลให้ร่างกายคุณแม่ตกอยู่ในภาวะไม่สบายกาย และใจ ซึ่งเป็นเหตุให้ฮอร์โมนต่าง ๆ ภายในร่างกายของคุณแม่มีสภาวะเปลี่ยนไป และเด็กทารกในครรภ์ ก็จะได้รับผลการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วย

10 วิธีดูแลตัวเองเมื่อตั้งครรภ์

10 วิธีดูแลตัวเองเมื่อตั้งครรภ์


10 วิธีดูแลตัวเองเมื่อตั้งครรภ์

1. การรับประทานอาหาร
          หญิงตั้งครรภ์ควรได้รับประทานอาหารเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ ประมาณ 300 กิโลแคลอรีต่อวัน ไม่มีอาหารที่ต้องงด ควรได้รับธาตุเหล็กเสริมระหว่างตั้งครรภ์ ซึ่งโดยทั่วไปเมื่อมาฝากครรภ์ หญิงตั้งครรภ์จะได้รับธาตุเหล็กในรูปยาเม็ด และควรรับประทานวันละเม็ดตลอดการตั้งครรภ์

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม