กด "Like" เพื่อรับสาระดีดีจากพวกเรา SARAPANTIP สาระพันทิป

แพ้ท้องทานอาหารไม่ได้ ทำไงดี ?


แพ้ท้องทานอาหารไม่ได้ ทำไงดี ?

     แม่ท้องส่วนมากคงมีปัญหาแพ้ท้อง แล้วไม่อยากอาหารหรือการรับรู้รสชาติอาการผิดปกติไป  คุณแม่หลายคนคงเกิดอาการรู้สึกกลุ่มใจ เพราะเป็นห่วงว่าลูกในท้องจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน มาวันนี้ไม่ต้องกังวนแล้วนะค่ะ ทีมงาน มีเคล็ดลับง่ายๆมาให้คุณแม่กันค่ะ

5 วิธีลดความเครียดในการทำงาน


5 วิธีลดความเครียดในการทำงาน

     1. คงต้องออกกำลังกายเพื่อระบายฮอร์โมนแห่งความเครียดออกไปให้หมด จะ เป็นการออกกำลังกายระหว่างการทำงาน เช่น การเดินขึ้นลงบันได หรือจะเป็นการเล่นกีฬา หรือทำงาน บ้านในตอนเย็นหลังเลิกงาน หรือในวันหยุดก็ได้ การออกกำลังกายจนได้เหงื่อจะกระตุ้นให้ ร่างกายหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ช่วยให้ร่างกายและจิตใจสดชื่นกระปรี้กระเปร่า

10 ข้อทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างมีความสุข


10 ข้อทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างมีความสุข

     ชีวิตในปัจจุบัน ทำให้จำเป็นต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน หรือการพักผ่อนหย่อนใจในโลกไซเบอร์ แต่ถ้าเราทำงานกับคอมพิวเตอร์อย่างไม่ถูกสุขลักษณะ จะก่อให้เกิดปัญหาในร่างกาย เช่น ภาวะปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง เอ็นอักเสบ หรือวุ้นในตาเสื่อม เป็นต้น ลองนำ 10 วิธี ของเราไปปฏิบัติ แล้วคุณจะสามารถทำงานกับคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีความสุข.....

เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี


เปลี่ยนน้ำมันเครื่องตอนไหนดี

     สมรรถนะของรถขึ้นอยู่กับสภาพของเครื่องยนต์ และถ้าต้องการการตอบสนองที่ดียิ่งขึ้น ก็จะต้องดูแลสุขภาพของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์อยู่เสมอ โดยเฉพาะกับน้ำมันเครื่องที่เปรียบเสมือนเป็นเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงเครื่องยนต์ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามระยะทาง (หรือเวลา) ที่จะกำหนดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งก็เปรียบเสมือนการคืนความสดชื่นให้กับเครื่องยนต์ยังไงยังงั้น ว่าแต่ควรจะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเมื่อไหร่ดี...

สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น (!!!สูตรนี้อร่อยมาก)


สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น (!!!สูตรนี้อร่อยมาก)

     "ก๋วยจั๊บน้ำข้น" เป็นอาหารอีกเมนูหนึ่งที่อร่อยเด็ดและได้คุณค่าทางอาหารอย่างครบถ้วนในจานเดียว เอกลักษณ์ของก๊วยจั๊บน้ำข้นนั้นอยู่ที่เครื่องมีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ ไส้หมู ตับหมู ปอดหมู เต้าหู้ทอด ไข่ต้ม ปอด และหนังหมู ซึ้งจะพูดได้ว่า ก๋วยจั๊บ เป็นอาหารที่คล้ายกับก๋วยเตี๋ยว คือสามารถปรุงรสได้ตามใจชอบ จึงทำให้ถูกปากถูกใจได้ไม่ยาก วันนี้ SarapanTip มี สูตรก๋วยจั๊บน้ำข้น มาแชร์ให้เพื่อน  ๆ ได้ลองทำกินกัน มีดังนี้......

วิธีไล่จิ้งจกออกจากบ้าน ด้วยวิธีธรรมชาติ


วิธีไล่จิ้งจกออกจากบ้าน ด้วยวิธีธรรมชาติ

     นายสัตวแพทย์อลงกรณ์ มหรรณพ สัตวแพทย์ช่วยราชการสำนักพระราชวัง ให้ความกระจ่างในเรื่องราวของจิ้งจกไว้อย่างน่าสนใจ ว่า ที่ไหนมีจิ้งจกชุกชุม หรือมีตุ๊กแกหลายตัว แสดงว่าสภาพแวดล้อมที่นั้นอยู่ในขั้นสะอาดปลอดภัยไร้มลภาวะเป็นพิษ ปัจจัยนี้จึงทำให้จิ้งจกและตุ๊กแกพากันออกหาอาหารประเภทแมลงกันเป็นจำนวนมาก เพราะเมื่อมีแมลงมาก ก็แสดงให้เห็นว่าพื้นที่ตรงนั้นปลอดมลพิษอากาศบริสุทธิ์ และเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างห่างไกลสารเคมี หรือยาฆ่าแมลงชนิดต่างๆ

3 วิธีซื้อทองให้รวย


3 วิธีซื้อทองให้รวย

     ทอง ได้ชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งนอกจากจะนิยมนำมาเป็นเครื่องประดับแล้ว คนเรายังนิยมซื้อทองคำเพื่อการลงทุนอีกด้วย และถึงแม้ว่าในรอบ 13 ปีที่ผ่านมา กองลงทุนทองคำให้ผลตอบแทนเป็นบวกมาตลอด แต่ก็มีความเสี่ยงสูง หากลงทุนผิดวิธีก็อาจขาดทุนได้ ดังนั้นวันนี้ SarapanTip จึงมี 3 วิธีซื้อทองให้รวย มาฝากครับจะเป็นอย่างไรไปอ่านต่อกันเลยดีกว่า...

อาหารที่คนท้องห้ามกินหรือควรหลีกเลี่ยง


อาหารที่คนท้องห้ามกินหรือควรหลีกเลี่ยง

     อาหารบางชนิดอาจทำอันตรายต่อคุณและลูกน้อยได้ ดังนั้นความปลอดภัยของอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ โดยคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่ควรทานอาหารดังต่อไปนี้โดยเด็ดขาด.....

ช็อค! "มิยาบิ" เผย "หน้าสด ๆ" อยากรู้มั้ยเป็นอย่างไร

มิยาบิ

ช็อค! "มิยาบิ" เผย "หน้าสด ๆ" อยากรู้มั้ยเป็นอย่างไร


        โลกออนไลน์ตะลึงหลังพบภาพ “มิยาบิ” ดาราสาว AV สุดร้อนแรงแบบ “หน้าสด” ไร้เครื่องสำอางค์
     
       “มิยาบิ” หรือ มาเรีย โอซาวะ ดาราหนังวาบหวิวลูกครึ่ง ญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส ผู้โด่งดังถึงขนาดที่มีการนำชื่อของเธอไปตั้งเป็นชื่อร้านเนื้อปิ้งย่างในประเทศไทย ถูกสื่อมวลชนจีนเก็บภาพได้ที่สนามบินนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อหลายวันก่อน

ยาคุมฉุกเฉิน ยี่ห้อไหนดี วิธีกินยาคุม และผลข้างเคียง

ตัวอย่าง ยาคุมฉุกเฉิน

ยาคุมฉุกเฉิน ยี่ห้อไหนดี วิธีกินยาคุม และผลข้างเคียง


ยาคุมฉุกเฉิน

     ยาคุมฉุกเฉิน ก็เหมือนยาคุมกำเนิดธรรมดานั่นแหละ แต่จะมีปริมาณฮอร์โมนต่อเม็ดสูงกว่า และต้องกินหลังจากมีเพศสัมพันธ์ภายในเวลาที่กำหนด ซึ่งต้องใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น คุณไม่ควรนำมาใช้เพื่อการคุมกำเนิดในระยะยาว (แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบธรรมดา)

ร้อนในเกิดจากอะไร วิธีแก้ร้อนใน และรักษาอย่างไร

ร้อนในเกิดจากอะไร วิธีแก้ร้อนใน และรักษาอย่างไร


      อาการร้อนใน เป็นอาการอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นได้ว่าร่างกายมีความร้อนผิดปกติ ซึ่งสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับปากเราเป็นอย่างมาก โดยมีสาเหตุมาจากความร้อนในอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายที่ผิดปกติไป วันนี้ SarapanTip เรามีวิธีแก้ร้อนในแบบง่าย ๆ มาฝากกัน…

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม