สูตรน้ำพริกนา
ส่วนผสม น้ำพริกนา- พริกชี้ฟ้าเขียว 15 เม็ด
- ปลาช่อนย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1/2 ถ้วยตวง
- กระเทียมหัวใหญ่ 1 หัว
- หอมแดง 3 หัว
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- เผาพริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม ให้สุกแล้วแกะเศษที่ไหม้ออก
- โขลกพริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียม ปลาช่อนย่าง ให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว เติมน้ำต้มสุขลงไปเล็กน้อย เป็นอันเสร็จ
เคล็ดลับ
รับประทานกับไจ่เค็ม ปลาช่อนทอด และผักทั้งสดและลวก ได้ทุกชนิด
* * * * * *
ที่มา : Bloggang.com