สูตรน้ำพริกขิงสด |
น้ำพริกขิงสด
ส่วนผสม น้ำพริกขิงสด- ขิงสดปอกเปลือกหั่น 1/2 ถ้วยตวง
- กุ้งแห้งอยางดีปุ่นหยาบ 1/2 ถ้วยตวง
- กระเทียม 1 หัว
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสวน เล็กน้อย
วิธีทำ
- โขลกขิงสดกับกระเทียมให้ละเอียด แล้วตักใส่ถ้วย
- ใส่กุ้งแห้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วถั่วเหลือง น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ตามชอบ
- โรยด้วยพริกขี้หนูสวน เป็นอันเสร็จ
* * * * * *
ที่มาบทความ : Bloggang.com