สูตรอาหารเกาหลี : ข้าวยำบิบิมบับ
ส่วนผสม ข้าวยำบิบิมบับ (สำหรับ 3-4 ที่)
- เนื้อ/หมูสับ 100 กรัม- แครอต 1/2 หัว
- กระเทียมสับ 1 ถ้วย
- ผักบุ้ง 4-5 ต้น
- แตงล้าน 1 ลูก
- ถั่วงอก 30 กรัม
- เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
- น้ำมันงา 4-5 ช้อน
- เห็ดหูหนู 50 กรัม
- ซอสโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 2ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริกเกาหลีโกชูจัง 3-4 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวสวย 1-2 ถ้วย ไข่ดาวตามชอบ
วิธีทำ ข้าวยำบิบิมบับ
1.ซอยแตงร้าน และหั่นแครอตเป็นเส้นๆ นำไปผัดกับน้ำมันงาและกระเทียมพักไว้ จากนั้นลวกผักบุ้ง ถั่วงอก เห็ดนางฟ้า และเห็ดหูหนูให้พอสุก แล้วนำมาคลุกกับน้ำมันงาและเกลือพักไว้2.ผัดน้ำมันงากับกระเทียมพอหมอใส่หมูสับ/เนื้อลงผัด ปรุงรสด้วยซอสโชยุ เกลือและน้ำตาล ชิมรสพักไว้ ตักข้าวสวยใส่ลงภาชนะทนความร้อนนำไปอบแล้ว ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดอย่างละเล็กน้อยลงบนข้าวสวยพร้อมไข่ดาว เสิร์ฟพร้อมซอสพริกโกชูจัง
* * * * * *
สูตรอาหารเกาหลี ดีดีจาก - LisaSARAPANTIP สาระพันทิป