สูตรอาหารเกาหลี : ข้าวหมูทอดทงคัตสึ
ส่วนผสม ข้าวหมูทอดทงคัตสึ
- ข้าวญี่ปุ่นสุก 1 ถ้วย- เนื้อหมูสันนอก 200 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งสาลี 1 ถ้วย
- เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด
- ซอสทงคัตสึ
วิธีทำ ข้าวหมูทอดทงคัตสึ
1.นำหมูหั่นขนาดไม่บางและไม่หนาเกินไป หมักกับซอส ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และพริกไทยป่นประมาณ 30 นาที2.นำหมูที่หมักแล้วโปะด้วยแป้งสาลี แล้วชุบไข่เพื่อโปะด้วยเกล็ดขนมปังอีกครั้ง
3.ตั้งน้ำมันบนกระทะความร้อนอ่อน-ปานกลาง ทอดจนหมูข้างในสุกข้างนอกกรอบ แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4.หั่นเป็นชิ้นพอดีคำวางบนจาน ทานคู่กับซอสทงคัตสึ และข้าวญี่ปุ่นสุก
* * * * * *
สูตรอาหารเกาหลี ดีดีจาก - Lonleam.comSARAPANTIP สาระพันทิป