สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด

          อีกหนึ่งสูตรน้ำจิ้มที่ใคร ๆ ก็อยากจะมีไว้ในครอบครอง เพราะน้ำจิ้มซีฟู้ดสามารถนำไปจิ้มกินกับอาหารได้หลายอย่าง แต่ที่นิยมก็คงจะเป็นอาหารทะเล ย่างสด ๆ ร้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดเด็ด ๆ แบบนี้ อร่อยเด็ด !

ส่วนผสม
- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด
- พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
- กระเทียมไทยแกะเปลือก 1/2 ถ้วย
- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา
- เกลือ 4 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
- น้ำต้มสุก 1/2 ถ้วย

วิธีทำ
     1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ

     2. ใส่น้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

* * * * * *
ที่มา : สมาชิก Facebook : Setthawut So Smile
ใหม่กว่า เก่ากว่า
ads

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ