สูตรลาบหมูคลุกฝุ่น
ลาบหมูคลุกฝุ่น...ทานกับข้าวเหนียวครับ
วัตถุดิบ
1. หมู 300 กรัม ล้าง หั่นเป็นเส้น
2. แป้งทอดกรอบ 2 ชต.
3. พริกป่น 1 ชต.มะนาว 2 ชต.น้ำปลา 2 ชต.ผงปรุงรสหมู 1 ชช.ข้าวคั่ว 1.5 ชต.
4. ใบมะกรูดซอยละเอียด
5. หอมแดงซอย
วิธีทำ
1. ผสมเครื่องลาบกับเนื้อหมูที่หั่น ทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ใส่แป้งทอดกรอบ และใบมะกรูดลงไป คนพอเข้ากัน
3. ทอดให้เหลืองตามต้องการ (ระวังไหม้เพราะเราใส่เครื่องปรุง)
4. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน โรบข้าวคั่ว พริกป่น ใบมะกรูดและหอมแดงซอย อย่างละเล็กน้อย
เสร็จ...พร้อมเสริฟครับ
เครดิต : กุ๊กเทวดา
1. ผสมเครื่องลาบกับเนื้อหมูที่หั่น ทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ใส่แป้งทอดกรอบ และใบมะกรูดลงไป คนพอเข้ากัน
3. ทอดให้เหลืองตามต้องการ (ระวังไหม้เพราะเราใส่เครื่องปรุง)
4. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน โรบข้าวคั่ว พริกป่น ใบมะกรูดและหอมแดงซอย อย่างละเล็กน้อย
เสร็จ...พร้อมเสริฟครับ
* * * * *
เครดิต : กุ๊กเทวดา