สูตรหมูหมักพริกป่นย่าง
วัตถุดิบ
1. สันคอหมู หรือเนื้อหมูส่วนที่ชอบ 400 กรัม ล้าง แล่ให้บาง ๆ
2. พริกป่น 2 ชต. หรือตามชอบ
3. ซีอิ้วขาว 2 ชต.
4. น้ำมันหอย 2 ชต.
5. ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
6. น้ำมันงา 2-3 ชต.
7. น้ำตาลทราย 1-1.5 ชช.
8. ผักชีสับ 1-2 ต้น
วิธีทำ
1. หมักหมูกับเครื่องหมักทั้งหมด เทรวมกัน ขยำเบา ๆ หมักไว้ 10-20 นาที
2. นำหมูไปย่างไฟเตาถ่าน ไฟค่อนข้างแรง เพื่อให้สุกไว ย่างสุกตามชอบ
3. หั่นชิ้นพอคำ เสริฟทานเป็นกับแกล้ม หรือ ทานกับข้าวเหนียวและผักสด
ปล. หากชอบจิ้ม ใช้น้ำจิ้ม น้ำปลา+พริกป่น+มะนาว+น้ำตาล+ผงปรุงรสหมู+ข้าวคั่ว
เสร็จ...พร้อมเสริฟครับ
* * * * *
เครดิต : กุ๊กเทวดา
1. หมักหมูกับเครื่องหมักทั้งหมด เทรวมกัน ขยำเบา ๆ หมักไว้ 10-20 นาที
2. นำหมูไปย่างไฟเตาถ่าน ไฟค่อนข้างแรง เพื่อให้สุกไว ย่างสุกตามชอบ
3. หั่นชิ้นพอคำ เสริฟทานเป็นกับแกล้ม หรือ ทานกับข้าวเหนียวและผักสด
ปล. หากชอบจิ้ม ใช้น้ำจิ้ม น้ำปลา+พริกป่น+มะนาว+น้ำตาล+ผงปรุงรสหมู+ข้าวคั่ว
เสร็จ...พร้อมเสริฟครับ
* * * * *
เครดิต : กุ๊กเทวดา